Bộ sổ tay của Ramsar, (tái bản lần thứ 4)

Bộ sổ tay hướng dẫn về các vùng đất ngập nước được Ban Thư ký Công ước Ramsar chuẩn bị cho các cuộc họp lần thứ 7, 8, 9, và 10 của Hội nghị các Bên tham gia (COP7, COP8, COP9 và COP10) tổ chức tại San Jose, Costa Rica tháng 5/1999; tại Valencia, Tây Ban Nha tháng 11/2002; tại Kampala, Uganda tháng 11/2005 và tại Changwon, Hàn Quốc tháng 11/2008. Hướng dẫn về các vấn đề khác nhau đã được các Bên tham gia thông qua tại hội nghị này và các hội nghị trước, được làm thành bộ sổ tay hướng dẫn để hỗ trợ những bên quan tâm, hoặc trực tiếp tham gia và thực hiện Công ước ở cấp quốc tế, khu vực, quốc gia, tiểu vùng và địa phương. Mỗi cuốn cẩm nang mang một chủ đề nhưng đều là các hướng dẫn về các vấn đề khác nhau đã được các bên tham gia thông qua, được bổ sung thêm thông tin từ các báo cáo, các nghiên cứu điển hình và các ấn phẩm khác có liên quan tại Hội nghị các bên để minh họa cho các vấn đề chính. Bộ sổ tay đã được xuất bản theo ba ngôn ngữ làm việc của Công ước (tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha). Các cuốn sổ tay bổ sung sẽ được soạn thảo theo các hướng dẫn được các Bên tham gia thông qua tại các cuộc họp của Hội nghị các Bên tham gia. Công ước Ramsar thúc đẩy một chương trình hành động tổng hợp nhằm đảm bảo cho việc bảo tồn và sử dụng khôn khéo đất ngập nước. Với việc công nhận các phương pháp tiếp cận tổng hợp, người đọc sẽ thấy được ở mỗi cuốn sổ tay có rất nhiều tài liệu tham khảo chéo với các cuốn khác.

Bản quyền © Ban Thư ký Công ước Ramsar, 2010

Trích dẫn: Ban Thư ký Công ước Ramsar, 2010. Sử dụng Khôn khéo đất ngập nước: Các khái niệm và cách tiếp cận sử dụng khôn khéo đất ngập nước. Sổ tay Ramsar về sử dụng khôn khéo đất ngập nước, tái bản lần thứ 4, số 1. Ban Thư ký Công ước Ramsar, Gland, Thụy Sĩ.

Việc nhân bản nội dung của ấn phẩm này cho các mục đích giáo dục và phi thương mại khác không cần sự cho phép trước của Ban Thư ký Công ước Ramsar nhưng cung cấp đầy đủ lời cảm ơn đã thể hiện trong Sổ tay.

Sổ tay này được biên dịch, cập nhật thông tin, hiệu đính và in ấn trong khuôn khổ hoạt động “Xây dựng các tài liệu tuyên truyền về đất ngập nước nhằm hỗ trợ tổ chức thành công ngày đất ngập nước năm 2017” do Trung tâm Ramsar Đông Á (RRC) tài trợ thực hiện trong năm 2016-2017. Việc in ấn được hỗ trợ thêm thông qua dự án MekongWet trong khuôn khổ Sáng kiến Ramsar Vùng Indo-Burma (IBRRI) do IUCN khởi xướng.

Biên tập: Dave Pritchard Series

Chủ biên: Nick Davidson

Biên dịch và hiệu đính: Cục Bảo tồn đa dạng sinh học,Tổng cục Môi trường

Nhóm biên dịch: 1. TS. Phạm Anh Cường 2. TS. Trần Ngọc Cường 3. TS. Trần Thị Kim Tĩnh 4. Ths. Đàm Thị Quỳnh Nga 5. CN. Mai Ngọc Bích Nga 6. Ths. Lê Thu Thanh.

Thiết kế và trình bày: Dwight Peck

Download tài liệu SO tay Ramsar 13-07_FINAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.